cau-truc-mai-xep

Ở đất nước ta hiện tại, hình thức bán hàng online đang bắt đầu phát triển và là một lợi thế. Nhưng hầu hết các nhà phân phối, công ty có uy tín bán hàng vẫn cần đến một mặt bằng buôn bán. Là một nơi để trưng bày sản phẩm, để tiếp đón khách hàng cũng như tạo nên sự uy tín và thân thiện tuyệt đối. Chính vì thế các doanh nghiệp không thể thiếu cho mình một địa điểm buôn bán cụ thể. Và dưới thời tiết nắng gắt, mưa gió thất thường như miền nam. Chúng ta sẽ cần đến một thiết bị cơ động. Mang tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là che chắn hiệu quả như mái xếp. Vậy thì đang có không ít người đang quan tâm đến loại hình thiết bị chống nắng mưa này. Đặc biệt là phần cấu trúc mái xếp.

Hãy cùng doanh nghiệp Hoàn Thiện đến với những chi tiết linh kiện, vật tư, loại bạt. Tất cả những gì cần thiết để chúng ta lắp đặt một chiếc mái xếp cho hoàn chỉnh nhé!

cau-truc-mai-xep-hoan-thien

Phân Loại Khu Vực Thi Công

Thường thì để lắp đặt loại hình thiết bị che nắng này. Chúng tôi sẽ cần phải có mặt trực tiếp và khảo sát địa thế. Và tạm được phân ra làm hai loại chính đó là khu vực cấu trúc mái xếp cần dàn khung cột kèo chống đỡ. Và khu vực không cần dàn khung các cột kèo mà chỉ cần lắp đặt mái bạt. Ở đây chúng ta sẽ đi sâu và đề cập đến những khu vực cần thiết dựng cột kèo. Sẽ đầy đủ và chi tiết hơn. Biết được các linh kiện, vật tư cần thiết cho địa thế cần nhiều trụ, cột. Bạn sẽ gần như chắc chắn sẽ biết được các chi tiết những địa thế chỉ cần lắp đặt phần mái bạt.

dan-khung-phia-tren
dan-phet-sat-dan-khung-phia-tren-mang-lua

Cấu Trúc Mái Xếp – Linh Kiện, Vật Tư Cần Thiết

sat-thep-khung-tru
Phần dàn khung:
 • Đối với khu vực sân trống. Ta sẽ cần các cột chân chống đỡ. Chân trụ sắt hộp hoặc inox. Thường sử dụng Sắt hộp vuông 90, tròn phi 90, sắt hộp 5×10. Hoặc sắt khối chữ I
 • Đan dàn khung phẹt. Sắt hộp 2×4
 • Các thanh sắt xỏ trong lòng cố định bạt lùa 13×26 
 • Đường ray máng lùa bạt
 • Đàm ngang và hệ thống tăng đơ cáp kéo
 • Bạc đạn và ròng rọc trợ lực kéo
 • Vít bắn, bát ba lỗ, bát một lỗ. Tắc-kê bê tông 14.
 • Chân đế, bảng mã tuỳ theo yêu cầu của khách hàng
Phần mái bạt:
 • Bạn sẽ cần lựa chọn các mẫu bạt thích hợp từ một nhà sản xuất. Gia công, in hình và may ép nóng hoàn chỉnh. Để tạo thành các tấm bạt vừa vặn với diện tích nơi lắp đặt, màu sắc đẹp mắt và thẩm mỹ. Chất liệu bạt cách nhiệt, chắn mưa hiệu quả. Thường sử dụng bạt do Hàn Quốc sản xuất Myung Sung (0.35 – 0.5 dem) là độ dày thích hợp nhất. Với độ dày hợp lý che chắn tốt, màu sắc đa dạng và được tráng lớp nhựa UP phản chiếu ánh nắng. Đồng thời làm cho bạt có tuổi thọ cao hơn. Dành cho cấu trúc mái xếp.
 • Một sự nhầm lẫn thường xảy ra đối với nhiều khách hàng của Hoàn Thiện. Không phải nhất thiết bạt có độ dày mới là bạt tốt. Mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu sản xuất. Bạt dày ví dụ bạt xe tải chỉ đem lại cảm giác ủ hơi nóng nhiều cho phần không gian phía dưới. Do đó quý khách hàng nên chọn lựa những loại bạt có độ dày trong tầm (0.35 – 0.5 dem). 
Phần phụ kiện:
 • Nắp mủ đậy khung sắt hộp. 
 • Sơn chống gỉ sét. Thường sử dụng màu xám, trắng và đen.
 • Dây thừng hoặc cáp bọc nhựa 6 ly (nếu dùng loại kéo tay). Mouter đối với loại điều khiển từ xa.
 • Dầu máy, mỡ bò để tra vào các rãnh máng của cấu trúc mái xếp.
Chuẩn bị các máy móc thi công:
 • Máy hàn điện. Que hàn 
 • Máy khoan bắn vít và mũi khoan
 • Máy khoan bê-tông và mũi khoan 12
 • Dàn giáo thi công
 • Thang xếp điện lực
 • Các loại ốc, vít chuyên dụng.
 • Máy tời, máy cẩu cho những mặt bằng thi công diện tích bạt lớn.
mau-bat-myung-qsung-0.38
mai-bat-cua-cau-truc-mai-xep
cau-truc-mai-xep-phan-mai-bat

Phần Kỹ Thuật Thi Công Cấu Trúc Mái Xếp 

Khi xây lắp hệ khung trụ cho cấu trúc mái xếp. Ta có 2 cách thi công. Đi chân trụ đơn cho những mái có diện tích nhỏ. Và đan khung trụ hộp vuông 3D cho những mái có diện tích lớn trên 500 mét vuông thi công. Và dưới đây là hình ảnh minh hoạ cho 2 cách thiết kế chân trụ. Đôi khi ta vẫn có thể dùng sắt khối chữ I đơn cho những mặt bằng có diện tích lớn. Bởi vì tính chất hệ khung được kết nối với nhau bằng những mối hàn điện. Hoặc những loại bulon thép. Nên việc đáp ứng những nhu cầu về thời tiết giông bão sẽ đảm bảo độ chắc chắn. Và yên tâm cao dành cho người sử dụng.

Khi bạn cần trồng cây để tạo mảng xanh mát nơi làm việc. Chúng tôi sẽ không phiền để giúp chủ đầu tư đạt được điều đó bằng cách khoét lỗ bạt vừa khít. Vừa đảm bảo che chắn phía dưới, vừa cho nước mưa có thể theo thân cây mà chảy xuống đất. Không gây ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt.

cach-dung-keo-tru
tru-don
tru-don-sat-hop-vuong

Lưu Ý Khi Sử Dụng Tăng Độ Bền Cấu Trúc Mái Xếp

 • Vào những ngày thời tiết đẹp, thoáng mát hoặc những buổi sáng ban mai nắng đẹp. Bạn nên kéo bạt xếp lại một góc gọn gàng phía trên. Vừa trả lại sự thông thoáng, dễ chịu cho người phía dưới. Vừa sử dụng bảo quản bạt được lâu hơn. Qua đó hiệu quả của sự di động cũng phát huy tối đa.
 • Không để mái bạt gần những vật dụng sắt nhọn, cháy nổ. Vì có thể bạn sẽ vô ý chọc thủng phần mái và nhiệt độ tối đa bạt có thể chịu được là 80 độ C. Nếu nhiệt độ trên 80 sẽ xảy ra hiện tượng co, xoắn hoặc thậm chí gây cháy. 
 • Bạn nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ thi công tra mỡ bò, dầu nhớt vào trong những rãnh máng lùa. Nơi mà bạc đạn tiếp xúc để bôi trơn cho sản phẩm vận hành êm ái. Ngoài ra mách nhỏ cho người sử dụng. Nên sử dụng loại dầu máy dạng gel có màu xanh rêu chuyên dụng (hay còn gọi là mỡ bò). Để tra vào khung máng. Vì đặc điểm hạn chế của dầu nhớt xe máy không đúng chuẩn. Khi tra vào lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng vón cục gây khó khăn hơn cho việc kéo qua lại phần mái. Vì thế chất liệu bôi trơn tối ưu sẽ là dầu máy dạng gel.
mai-bat-che-be-boi-mau-dep
mai-xep-di-dong-doanh-nghiep-hoan-thien

Chọn Lựa Địa Chỉ Uy Tín Thi Công?

Thay vì tốn khá nhiều thời gian quanh đi quẩn lại chọn lựa những đơn vị trên thị trường. Sao bạn không thử liên hệ trực tiếp đến doanh nghiệp làm mái xếp Hoàn Thiện. Chúng tôi là nhà thầu có thâm niên hoạt động lâu năm trong nghề nghiệp. Với hàng ngàn mặt bằng lớn nhỏ được xây dựng đẹp mắt và thành công. Quy trình dịch vụ, tiếp khách hàng nhanh chóng, hiệu quả đến từng khâu. Chi phí đầu tư giá thành thấp, bởi vì là nhà thầu đầu mối nhập linh kiện từ nước ngoài và gia công bạt trực tiếp. Nên khách hàng khi lựa chọn đặt hàng từ phía Hoàn Thiện sẽ có nhiều ưu đãi. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để sở hữu riêng cho khu vực sân bãi của mình sản phẩm cực kì ưng ý. Trân trọng!